Nhân dân huyện Nam Trà My trồng mới 140 nghìn cây sâm Ngọc Linh

Năm 2019, huyện Nam Trà My tiếp tục phát triển cây kinh tế chủ lực Sâm Ngọc Linh trên địa bàn huyện. Trong đó, huyện không ngừng đưa ra những chính sách hỗ trợ và chủ trương nhằm tăng tỷ lệ số hộ dân trồng cây Sâm Ngọc Linh nhiều hơn nữa.

Năm 2019, trên địa bàn toàn huyện đã trồng được gần 140 nghìn cây, trong đó: Nhà nước hỗ trợ gần 38 nghìn  cây, Nhân dân tự trồng trên 100 nghìn cây. Đặc biệt, thông qua các cơ chế khuyến khích, bảo tồn, phát triển Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, UBND huyện đã tiến hành thực hiện cho 07 xã trong vùng quy hoạch với số lượng gần 25 nghìn cây/389 hộ; Từ nguồn vốn chương trình MTQG giảm nghèo các xã đã hỗ trợ gần 13 nghìn  cây/05 xã; tỷ lệ hộ dân nhờ cây sâm Ngọc Linh thoát nghèo một cách bền vững ngày càng tăng cao.

Tác giả: Phương Thuận

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Nam