Thủ tướng làm chủ tịch Uỷ ban Quốc gia về Chính phủ điện tử

Uỷ ban Quốc gia về Chính phủ điện tử do Thủ tướng đứng đầu sẽ đề xuất các chiến lược hướng tới nền kinh tế số.

Ngày 3/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt danh sách thành viên Uỷ ban Quốc gia về Chính phủ điện tử (Uỷ ban) do Thủ tướng làm Chủ tịch Uỷ ban. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cùng làm Phó chủ tịch Uỷ ban.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP

Uỷ ban Quốc gia về Chính phủ điện tử còn có sự tham gia của 7 Bộ trưởng, 2 Thứ trưởng.

Lãnh đạo bốn doanh nghiệp tham gia Uỷ ban là Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch kiêm Quyền tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viên thông Quân đội (Viettel); ông Phan Đức Long, Phụ trách Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; ông Nguyễn Hải Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam; ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần FPT.

Ủy ban sẽ nghiên cứu, đề xuất các chủ trương, chiến lược, cơ chế để thúc đẩy phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số; tạo thuận lợi cho việc triển khai cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tại Việt Nam.

Uỷ ban cũng giúp Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương phát triển Chính phủ điện tử; điều phối, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện./.

Tác giả: Viết Tuân

Nguồn tin: https://vnexpress.net/