Thường trực Huyện ủy làm việc với Sở NN&PTNT và Chi cục Kiểm lâm tỉnh

Chiều 10/9/2019, đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đã có cuộc làm việc với đại diện Sở NN&PTNT và Chi cục Kiểm lâm tỉnh. Cùng dự có đồng chí Hồ Quang Bửu – TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Phòng Nội vụ và Văn phòng Huyện ủy.

Tại cuộc làm việc, đ/c Trần Hồng – Trưởng phòng TC – CB Sở NN&PTNT, thông báo chủ trương của UBND tỉnh về việc thành lập Ban quản lý rừng phòng hộ trực thuộc UBND huyện, bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 01/10/2019. Trên cơ sở đó, Sở NN&PTNT và Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã xây dựng đề án theo hướng bàn giao nguyên trạng về hiện trạng rừng, bộ máy, biên chế và hoạt động của Ban Quản lý KBTTN Ngọc Linh cho huyện để thành lập Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Trà My; riêng đối với một số chức danh công chức kiêm nhiệm và điều động phụ trách công tác ở Ban Quản lý KBTTN Ngọc Linh, sẽ được Sở sắp xếp phù hợp. Về hiện trạng đất nông nghiệp, căn cứ Quyết định 911/QĐ-BNN-TCLN, ngày 19/3/2019 của Bộ NN&PTNT về công bố hiện trạng rừng toàn quốc năm 2018, để thực hiện bàn giao cho huyện.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Lê Thanh Hưng thống nhất chủ trương của tỉnh, sẽ phối hợp tích cực để thực hiện kịp thời các nhiệm vụ theo kế hoạch. Đối với các nhân sự chủ chốt của BQL rừng phòng hộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ xem xét, bổ nhiệm trên cơ sở sự phối hợp hồ sơ, thông tin của Sở NN&PTNT và Chi cục Kiểm lâm tỉnh. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị Sở và Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp tham mưu đưa tổ chức Đảng của BQL rừng phòng hộ về sinh hoạt tại Đảng bộ huyện để thuận lợi quản lý tổ chức, sinh hoạt của đảng viên.

Dịp này, lãnh đạo huyện cũng đề nghị Sở và Chi cục Kiểm lâm tỉnh tiếp tục phối hợp, hỗ trợ huyện đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp, lâm nghiệp và thuê môi trường rừng trồng Sâm cho người dân trên địa bàn huyện và các doanh nghiệp; hồ sơ thực hiện các chương trình, dự án đầu tư liên quan đến bảo vệ, phát triển rừng, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển KT – XH của huyện nhà trong thời gian đến.

Nguồn tin: Văn phòng Huyện ủy