Chỉ đạo rà soát tình hình đời sống nhân dân trong thời gian cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 10/4/2020, UBND huyện Nam Trà My ban hành Công văn số 250/UBND-LĐTBXH về việc rà soát tình hình đời sống nhân dân trong thời gian cách ly xã hội.

Theo đó, UBND huyện Nam Trà My yêu cầu UBND các xã kiểm tra, rà soát, nắm bắt tình hình đời sống nhân dân tại địa phương, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ cận nghèo và những hộ gia đình khó khăn không đủ lương thực trong thời gian cách ly xã hội để có phương án trợ giúp kịp thời, giúp nhân dân ổn định cuộc sống; không để người dân rơi vào tình trạng thiếu lương thực. Đồng thời, chủ động sử dụng nguồn đảm bảo xã hội đột xuất của địa phương để trợ giúp, trước mắt, trợ giúp đối với các đối tượng thiếu đói khẩn cấp. Trong trường hợp số lượng cần hỗ trợ lớn vượt khả năng của địa phương thì báo cáo về Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện để phối hợp các ngành có liên quan tham mưu UBND huyện xem xét hỗ trợ./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện