Đầu tư nâng dung lượng trạm trung gian Takpor huyện Nam Trà My

Theo kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2020, PC Quảng Nam đã tập trung lập kế hoạch nâng dung lượng trạm trung gian Takpor huyện Nam Trà My từ MBA có công suất 2500KVA lên 5600KVA.

Công trình nâng dung lượng được đầu tư với việc vận dụng vật tư thiết bị (VTTB) từ việc xóa trạm trung gian Đại Lãnh khi đưa 110kV Đại Đồng vào vận hành. Do đó, tất cả các thiết bị được kiểm tra bảo dưỡng trước khi lập kế hoạch cắt điện thi công đưa vào vận hành, đặc biệt MBA 5600kVA và các máy cắt lộ tổng. Do khối lượng công việc lớn, lắp đặt 02 máy cắt lộ tổng, gia cố móng nền đặt MBA, lắp đặt MBA 5600KVA và các thiết bị đi kèm,... nên phương án thi công được Công ty phê duyệt thi công trong đêm, sắp xếp các phần việc thực hiện hợp lý, để giảm thiểu thời gian mất điện khách hàng đến mức thấp nhất.

Công trình nâng dung lượng trạm trung gian Takpor là một hạng mục trong công trình hoàn thiện lưới chống quá tải năm 2020 khu vực Trà My, có tổng số vốn lên đến gần 10tỷ đồng đã đáp ứng kịp thời yêu cầu tăng trưởng nhu cầu sử dụng điện theo chương trình phát triển kinh tế tại địa phương, đặc biệt phục vụ tốt cho công tác sản xuất công nông nghiệp, phát triển dịch vụ du lịch, triển lãm quản bá lễ hội và phiên chợ Sâm Ngọc Linh,...

Nâng dung lượng TTG T45

Song song với việc thi công nâng dung lượng, Công ty còn thực hiện hạng mục thi công lắp đặt các thiết bị phân đoạn máy cắt, dao cắt có tải (LBS) các đường dây 35kV được kết nối điều khiển từ xa (Scada), đồng thời kết nối Scada toàn trạm trung gian T45 để giám sát điều khiển từ Trung tâm điều khiển Quảng Nam tại phòng Điều độ; giải pháp kết nối Scada đã được tets End-To-End và hoàn chỉnh ngay kịp thời đóng điện đưa công trình vào vận hành.

Lắp đặt LBS đầu tuyến Sông Tranh 2 đường dây 374E15

Ngoài ra, các công tác liên quan đến lưới điện khu vực đã được kết hợp thực hiện như: xử lý khiếm khuyết lưới điện, xử lý mất an toàn trên đường dây 35kV, khắc phục sạt lở, đốn hạ cây,... đã được bố trí thực hiện để đảm bảo vận hành an toàn lưới điện.

Xử lý khiếm khuyết trụ 93 đường dây 372T42

Với việc nâng dung lượng trạm trung gian Takpor và các hạng mục đi kèm, đã góp phần đảm bảo nguồn cung cấp điện và nâng cao được độ tin cậy cung cấp điện cho khu vực. Đồng thời, việc trang bị Scada kết nối điều khiển từ xa các thiết bị tại trạm đã góp phần quan trong trong việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý vận hành lưới điện khu vực, đặc biệt nâng cao chất lượng dịch vụ cung ứng điện khách hàng.

Tác giả: Tấn Sự

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện Nam Trà My