Nam Trà My và quận Hamyang (Hàn Quốc) ký kết thỏa thuận hợp tác

Chiều nay 01.8, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại huyện Nam Trà My, quận Hamyang (Hàn Quốc) và huyện Nam Trà My đã tiến hành ký thỏa thuận hợp tác về tiếp nhận lao động đi làm việc thời vụ ở Hàn Quốc. Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My Trần Duy Dũng và ngài JIN BYUNG YOUNG - Quận trưởng Ham Yang chủ trì buổi ký kết. Phó chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đến dự và chứng kiến.

Quang cảnh lẽ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác quận Hamyang, tỉnh Gyeongsangnam sang tham dự lễ hội sâm lần thứ tư và tổ chức ký kết hợp tác. Khẳng định 2 địa phương đều có cây sâm quý nhất thế giới nên mong muốn quận Hamyang sẽ có nhiều chương trình hỗ trợ, giúp đỡ để huyện Nam Trà My phát triển nền công nghiệp sâm vươn xa ra thế giới. Về việc hợp tác đưa lao động thời vụ Nam Trà My qua Hamyang làm nông nghiệp, ông Dũng bày tỏ sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền quận Hamyang và mong răng đây sẽ là bước khởi đầu quan trọng trong việc hợp tác xuất khẩu lao động giữa Nam Trà My với Hamyang.

Đáp từ tại buổi lễ ký kết, ngài JIN BYUNG YOUNG - Quận trưởng Ham Yang cho biết rất vui mừng khi được quay trở lại huyện Nam Trà My sau 2 năm bị cách trở bởi đại dịch Covid-19. Ngài quận trưởng cảm ơn lời mời và bày tỏ vui mừng trước sự đổi thay của huyện Nam Trà My. Năm nay Việt Nam và Hàn Quốc tổ chức kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao nên chuyến thăm mang đầy ý nghĩa sâu sắc. Ông hứa sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tạo điều kiện tốt nhất cho lao động thời vụ Nam Trà My yên tâm làm việc ở Hamyang. Chúc mừng huyện Trà Trà My tổ chức thắng lợi lễ hội sâm Ngọc Linh lần 4. Cam kết sẽ tăng cường mối quan hệ giữa Hamyang và Nam Trà My mãi mãi bền chặt.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà lưu niệm quận Ham Yang

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cảm ơn quận Hamyang đã có sự quan tâm giúp đỡ huyện Nam Trà My trong thời gian qua và mong rằng tới đây 2 địa phương sẽ hợp tác mạnh hơn nữa, chặt chẽ hơn nữa để phát triển ngành công nghiệp sâm ra thế giới. Tỉnh Quảng Nam cũng sẽ hỗ trợ hết sức để tình hữu nghị 2 địa phương luôn gắn kết bền chặt.

Lãnh đạo hai địa phương trao bản thoả thuận

Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My Trần Duy Dũng và Quận trưởng Ham Yang JIN BYUNG YOUNG đã cùng nhau ký kết bản thỏa thuận hợp tác về phái cử và tiếp nhận lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc. Sau lễ ký kết này, huyện Nam Trà My sẽ đưa 21 lao động qua làm nông nghiệp ở Hamyang với mức thu nhập mỗi tháng khoảng 2 triệu won tương đương hơn 37 triệu VND.

Trước đó, đoàn công tác quận Hamyang đã đến thăm, tặng quà, đồ dùng học tập cho học sinh tại Trường Mẫu giáo xã Trà Linh; thăm quan cây sâm Ngọc Linh tại vườn sâm gốc của huyện Nam Trà My tại Tak Ngo (xã Trà Linh, Nam Trà My).

Tác giả: HT-PT

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện