Nam Trà My ký kết bản thỏa thuận kết nghĩa với huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái)

Sáng nay 2.8, đoàn công tác huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái) do ông Luyện Hữu Chung – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện dẫn đầu đã có chuyến thăm và ký kết thoả thuận kết nghĩa với huyện Nam Trà My. Bí thư Huyện uỷ Lê Thanh Hưng dẫn đầu đoàn đại biểu huyện tiếp và làm việc với đoàn

Lãnh đạo hai địa phương trao đổi bản thoả thuận

Việc ký kết thoả thuận kết nghĩa nhằm chia sẻ, hỗ trợ để thúc đẩy sự hợp tác phát triển trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, du lịch, văn hóa, trọng tâm là những lĩnh vực mà hai địa phương có tiềm năng, lợi thế và nhu cầu phát triển; bảo đảm thiết thực, hiệu quả và giúp đỡ nhau thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị. Trong đó tập trung trao đổi kinh nghiệm, cách làm mới, sáng tạo trong công tác lãnh đạo của cấp ủy; công tác quản lý, điều hành của chính quyền; đổi mới hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các phòng, ban, đơn vị và địa phương trên các lĩnh vực. Học tập, trao đổi kinh nghiệm về các lĩnh vực thuộc thế mạnh của mỗi địa phương nhằm phát triển kinh tế - xã hội; phối hợp hỗ trợ lẫn nhau trong đầu tư, thực hiện một số chương trình, dự án về phát triển kinh tế - xã hội. Hỗ trợ, chuyển giao tiến bộ khoa học, kỹ thuật về chăm sóc các cây trồng, vật nuôi chủ lực, có lợi thế như cây Quế và thử nghiệm trồng Sâm Ngọc Linh tại huyện Văn Yên; hỗ trợ công nghệ, phương pháp chế biến các sản phẩm chủ lực của hai địa phương. Giới thiệu về tiềm năng và cơ hội, cơ chế, chính sách của hai địa phương để khuyến khích, thu hút các doanh nghiệp đầu tư, triển khai các dự án; tăng cường quảng bá, xúc tiến về tiềm năng và lợi thế du lịch của mỗi địa phương để thu hút du khách trong và ngoài nước; hỗ trợ và kết nối cùng nhau phát triển mạnh về du lịch. Hai bên tạo điều kiện cho nhau để quảng bá, giới thiệu tiềm năng và lợi thế tại các hội nghị xúc tiến đầu tư của hai tỉnh. Quan tâm, thăm hỏi, ủng hộ, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau thực hiện công tác khắc phục hậu quả thiên tai.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện