Nam Trà My: Học sinh 10 xã đi học trở lại

Sáng nay 22.11, học sinh tại các xã Trà Mai, Trà Don, Trà Tập (Nam Trà My) đi học tập trung trở lại sau nhiều ngày không thể đến trường do nghỉ dịch Covid -19

Học sinh Nam Trà My trong một buổi ra chơi (ảnh chụp trước 24.10)

Theo UBND huyện Nam Trà My, để đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe của giáo viên, học sinh, tùy tình hình thực tế, Ban giám hiệu các trường có thể quyết định kéo dài cho học sinh nghỉ học, sau đó bố trí dạy bù.

Trước đó, từ ngày 15.11 học sinh tại 07 xã Trà Nam, Trà Linh, Trà Cang, Trà Dơn, Trà Leng, Trà Vân, Trà Vinh đã đi học trở lại bình thường.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch, Phòng GD-ĐT huyện yêu cầu giáo viên, nhân viên, học sinh đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên. Các trường có học sinh bán trú, nội trú đông phải bố trí nơi ăn ở, vui chơi đảm bảo giãn cách. Trường học phối hợp địa phương và phụ huynh làm tốt công tác tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp.

Thời gian qua, huyện Nam Trà My cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh, nhiều ngày chưa xuất hiện các ca bệnh Covid -19 mới trong cộng đồng.