Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018

Ngày 16/7/2018, tại Hội trường UBMTTQVN huyện, LĐLĐ tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018; Gặp mặt kỷ niêm 89 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2018). Đến dự có đồng chí Trần Duy Dũng - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy cùng đông đủ các công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo LĐLĐ huyện trình bày báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018. Báo cáo công tác kiểm tra 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác kiểm tra 6 tháng cuối năm 2018. Theo đó, đến nay tổng số CNVCLĐ thuộc LĐLĐ huyện 1.483/685 nữ, trong đó đoàn viên công đoàn 1.320/663 nữ hiện đang sinh hoạt tại 59 công đoàn cơ sở (31 công đoàn trường học, 18 công đoàn các cơ quan HCSN và 10 công đoàn xã). Trong 6 tháng đầu năm 2018, các cấp công đoàn đã hoạt động có hiệu quả, đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách, chăm lo đời sống và bảo vệ quyền và lợi ích của công đoàn viên và người lao động với những kết quả thiết thực, góp phần động viên các đoàn viên tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó với tổ chức công đoàn và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh luôn được các cấp đoàn đoàn quan tâm, kết quả năm 2017 có 53/59 tổ chức công đoàn vững mạnh đạt 89,83%, 06/59 tổ chức công đoàn khá đạt 10,17%, không có công đoàn yếu kém. Cũng trong 6 tháng đầu năm 2018, các công đoàn đã xem xét kết nạp được 29 đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Trần Duy Dũng - PBT TT Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh một số vấn đề cần thực hiện trong thời gian tới đó là: LĐLĐ huyện tiếp tục vận động đoàn viên tích cực tham gia cùng với các cấp chính quyền trong việc phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội; Tổ chức phát động đoàn viên tham gia công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, trong đó tập trung vệ sinh làng, nóc; Đẩy lùi nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Tham gia vào công tác xây dựng nông thôn mới; Kiện toàn và cũng cố tổ chức cơ sở đoàn, giữ vững kỷ luật kỷ cương hành chính, chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc theo chỉ thị của các cấp đã đề ra; Thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ, phát huy vai trò của Ban thanh tra nhân dân ở các cấp công đoàn; Vận động CBCC-CNVCLĐ tự học, tự rèn để nâng cao trình độ chính trị, trình độ chuyên môn đáp ứng với nhiệm vụ trong tình hình mới; Đảm bảo công tác tài chính của công đoàn một cách công khai, minh bạch. Hội nghị lần này, LĐLĐ huyện đã tổ chức khen thưởng cho 04 tổ chức và 09 cá nhân của các công đoàn Trường học đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào hoạt động của công đoàn năm học 2017-2018.

Tác giả: Ngọc Sáng