Tập huấn kiến thức pháp luật cho người có uy tín trên địa bàn huyện Nam Trà My

Sáng ngày 18.9, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Nam Trà My tổ chức lớp tập huấn cho già làng, người có uy tín trên địa bàn. Về phía huyện có đồng chí Trần Văn Mẫn - Phó chủ tịch UBND huyện và hơn 30 người có uy tín trong cộng đồng tại 10/10 xã.

Quang cảnh đợt tập huấn

Tại đây, những già làng, người có uy tín trong cộng đồng được lãnh đạo UBND huyện báo cáo nhanh về tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trong 8 tháng đầu năm 2018. Đối với các chính sách đặc thù hỗ trợ cho nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chăm lo đời sống tinh thần cho người có uy tín được huyện triển khai hiệu quả. Cũng tại buổi tập huấn, các vị được tập huấn các kỹ năng nắm tình hình và phương pháp phản ảnh, tham mưu kịp thời đến các cơ quan chức năng. Nhất là việc chủ động nắm tình hình xã hội, đời sống, sản xuất, tâm tư của đồng bào dân tộc. Từ đó gương mẫu thực hiện và tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào trên địa bàn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nhiều chính sách lớn của Trung ương, của tỉnh như: Chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển KT-XH vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016-2020 của Thủ tướng CP, Chính sách bảo vệ và phát triển rừng gắn với chính sách giảm nghèo nhanh, bền vững và hỗ trợ đồng bào DTTS giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Nghị quyết 12 của HĐND tỉnh, Nghị Quyết 05 của Tỉnh ủy về phát triển - kinh tế xã hội miền núi gắn với một số dự án lớn tại vùng Tây của tỉnh giai đoạn 2016-2020 định hướng đến 2025, Nghị định 116 của Chính phủ quy định hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở các xã, thôn đặc biệt khó khăn, Chính sách hỗ trợ vay vốn giảm nghèo, Chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động miền núi theo Quyết định 3577 của UBND tỉnh cũng được lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh triển khai để người uy tín trên địa bàn huyện nắm rõ và thực hiện có hiệu quả trong thời gian đến.

Tác giả: Ngọc Sáng

Nguồn tin: NRT