Độc lạ cánh đồng nhân sâm bạt ngàn ở trời Tây

Tại Canada, nhân sâm được trồng nhiều tại Ontario, trên những luống cao và bao phủ toàn bộ bằng lưới đen. Ngành sản xuất nhân sâm tại Ontario đóng góp hàng trăm triệu USD cho nền kinh tế Canada.

Nhắc đến nhân sâm người ta nghĩ đến đến Hàn Quốc mà ít ai biết Canada cũng là một trung tâm xuất khẩu nhân sâm cho châu Á. Ảnh: Kijiji.

Nhân sâm được trồng nhiều tại Ontario (Canada) bắt đầu từ cuối thập niên 1800. Ảnh: Bloomberg.

Tuy nhiên, phải đến thập niên 1980, ngành trồng và sản xuất nhân sâm tại Canada mới thực sự bùng nổ. Ảnh: Getty Images.

Hàng năm, ngành sản xuất nhân sâm tại Ontario đóng góp khoảng 472 triệu USD cho nền kinh tế Canada. Ảnh: Toronto Star.

Nhân sâm được trồng trong những luống cao và bao phủ toàn bộ bằng lưới đen. Ảnh: Eatnorth.

Cây nhân sâm có đặc tính sinh trưởng khá lạ, mùa xuân cây đâm chồi nảy lộc mạnh, mùa đông, lá và cuống khô queo, nhưng bộ rễ lại ủ dinh dưỡng để phát triển mạnh trong lòng đất. Ảnh: Handcoracy.

Sau khoảng 4 năm, khi rễ nhân sâm sinh trưởng đầy đủ bộ phận mới có thể thu hoạch nhân sâm. Ảnh: Pesticide guy.

Mùa thu hoạch nhân sâm ở Canada có sự trợ giúp của máy móc hiện đại. Ảnh: Victoryginseng.

Những củ nhân sâm đều tăm tắp được làm sạch. Ảnh: Victoryginseng.

Sau đó, nhân sâm đóng vào thùng và xuất đi các nơi. Ảnh: Victoryginseng.

Khoảng 75% nhân sâm Bắc Mỹ nhập khẩu vào Hong Kong là đến từ Canada. Ảnh: Victoryginseng.

Video: Loại quả quý còn tốt hơn cả nhân sâm Việt Nam. Nguồn: Youtue.

Tác giả: Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn tin: https://baomoi.com