Nam Trà My phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022

Sáng 14.11, tại xã Trà Don, UBND huyện Nam Trà My tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Tham dự lễ phát động về phía tỉnh có bà Lưu Thị Bích Ngọc – PGĐ Sở LĐTB&XH tỉnh; về phía huyện có bà Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Trần Văn Mẫn – PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các hội đoàn thể, phòng, ban ngành liên quan; đại diện lãnh đạo các xã và đông đảo bà con xã Trà Don tham gia.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trần Văn Mẫn – PCT UBND huyện yêu cầu các cấp, ngành, địa phương…đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cùng chung tay xóa bỏ tất cả các hình thức phân biệt đối xử chống lại phụ nữ; xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; góp phần thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua, công tác bình đẳng giới được huyện Nam Trà My tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện và đạt được những thành tựu quan trọng. Cán bộ nữ tham gia cấp ủy huyện là 04 người, đạt tỷ lệ 11,76%, trong đó, 1 cán bộ nữ được bầu giữ chức danh Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; nữ đại biểu HĐND huyện 8 người, đạt tỷ lệ 26,66%; cán bộ nữ ở cấp ủy xã và HĐND xã cũng đạt tỷ lệ cao. Tỷ lệ phụ nữ làm công hưởng lương trong khu vực nhà nước đạt trên 45%; hàng  năm số lượng lao động chuyển dịch sang làm việc ở các lĩnh vực phi nông nghiệp ngày càng nhiều.

Dịp này, UBND huyện Nam Trà My cũng trao các suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.