Chiều 18.11, UBND huyện Nam Trà My tổ chức lễ xuất cảnh đưa lao động thời vụ đi làm việc tại quận Hamyang (Hàn Quốc). Tham dự buổi lễ có bà Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Thế Phước – PCT UBND huyện; bà Hồ Thị Minh Thuận – PCT HĐND huyện.

Quang cảnh buổi lễ xuất cảnh

Theo đó, đợt này có 16 lao động được đưa sang làm việc thời vụ tại quận Hamyang. Các lao động sang Hamyang sẽ làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, ở nông trại trồng ớt, trồng dâu, trong thời gian 5 tháng, nguồn thu nhập gần 40 triệu đồng/tháng. Trong đợt đầu tiên, Nam Trà My đã đưa 2 lao động sang làm việc, thời gian tới sẽ tiếp tục đưa 5 lao động sang làm việc theo đúng nhu cầu tuyển 23 lao động của quận Hamyang.

Phát biểu tại buổi lễ, PCT UBND huyện Nguyễn Thế Phước đã gửi lời động viên, nhắn nhủ các lao động cố gắng giữ gìn sức khỏe, siêng năng, hoàn thành tốt công việc, tôn trọng phong tục và chấp hành nghiêm luật pháp của nước sở tại.

Dịp này, lãnh đạo huyện, Hội LHPN huyện tặng quà động viên các lao động trước khi xuất cảnh

Thực hiện thỏa thuận hợp tác về phái cử lao động đi làm việc ở Hàn Quốc giữa huyện Nam Trà My và quận Hamyang, hằng năm Nam Trà My sẽ tạo nguồn lao động theo yêu cầu từ phía Hamyang để đưa sang làm việc thời vụ. Thời gian qua, địa phương đã hỗ trợ đào tạo lực lượng lao động, chi phí đưa đón, hỗ trợ thủ tục hồ sơ cho lao động bằng các chính sách của tỉnh và của huyện.