Ngày 29/5/2018, tại Hội trường UBMTTQVN huyện đã diễn ra Hội nghị sơ kết 05 thực hiện Quy chế phối hợp giữa UBND huyện và Hội Cựu chiến binh huyện giai đoạn 2013 - 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Huỳnh Cao Thiện - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Châu Thanh Hải - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Đậu Đình Hà - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Theo báo cáo, giai đoạn 2013 - 2018, UBND huyện và Hội Cựu chiến binh huyện đã xây dựng, tổ chức tốt Quy chế phối hợp nhằm thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng cơ sở Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh, tạo sự đồng thuận trong triển khai nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Quy chế cũng đã phát huy ý chí tự lực, tự cường của cựu chiến binh, đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; tổ chức, động viên cựu chiến binh tích cực tham gia các cuộc vận động "Xây dựng Nông thôn mới", "Sắp xếp, bố trí khu dân cư", "Làm đường giao thông nông thôn" ..v..v.., phong trào thi đua yêu nước; đồng thời tạo điều kiện bảo đảm cho cựu chiến binh xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...

Tại Hội nghị, UBND huyện và Hội Cựu chiến binh huyện cũng đã thông qua Quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2018 - 2023. Theo đó, hai bên sẽ tiếp tục vận động cựu chiến binh tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, Nhân dân. UBND huyện chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để cựu chiến binh, Hội Cựu chiến binh tham gia chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện mục tiêu giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước, cán bộ, công chức; phát huy vị trí, vai trò của cựu chiến binh, Hội Cựu chiến binh trong thực hiện cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, giải quyết kịp thời kiến nghị của cựu chiến binh, Hội Cựu chiến binh. Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh huyện cũng sẽ phối hợp thực hiện các chương trình trọng tâm của UBND huyện./.

Nguồn tin: Hội CCB huyện