KBNN Nam Trà My thăm, tặng quà cho hộ nghèo xã Trà Don

Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/HU ngày 26 tháng 7 năm 2016 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện Nam Trà My về đẩy mạnh công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn năm 2016-2020, sáng ngày 30/8/2018, đoàn cán bộ Kho Bạc Nhà nước (KBNN) huyện Nam Trà My do Phó Giám đốc Đặng Đình Dương dẫn đầu đã đến làng Tu Hon thôn 3 xã Trà Don để thăm và tặng quà cho các hộ đăng ký thoát nghèo được huyện phân công giúp đỡ gồm Hồ Quang Hưng, Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Tâm.

Lãnh đạo KBNN Nam Trà My trao quà cho 3 hộ đăng ký thoát nghèo. Ảnh: KB

Tại đây, các cán bộ KBNN huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên các hộ đăng ký thoát nghèo chăm lo làm ăn, loại bỏ hủ tục lạc hậu, hạn chế uống rượu, tranh thủ các chủ trương chính sách hỗ trợ của Đảng - Nhà nước để phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập. Bên cạnh việc khuyến khích các hộ nghèo phát triển chăn nuôi, trồng trọt để cải thiện cuộc sống thì cán bộ KBNN huyện cũng tuyên truyền, vận động bà con tăng cường trồng cây dược liệu như sâm nam, giảo cổ lam, đương quy, sa nhân, sâm Ngọc Linh, dổi xanh... để thoát nghèo và nhanh chóng làm giàu.

Dịp này, KBNN Nam Trà My cũng tặng mỗi hộ đăng ký thoát nghèo bền vững 70 kg gạo và 3 triệu đồng tiền mặt để mua cây con giống và sắm dụng cụ sản xuất. Qua đây nhằm giúp cho bà con có thêm động lực phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống, ra sức chăm lo làm ăn để thoát nghèo bền vững.

Trước đó ngành Kho Bạc tỉnh Quảng Nam cũng đã xây tặng một ngôi nhà tình nghĩa trị giá 40 triệu đồng cho bà Hồ Thị Đây tại thôn 2 xã Trà Don để thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với người có công.

Tác giả: KB